/ Kinh nghiệm hay / / Máy ép trái cây không hoạt động, nguyên nhân và cách khắc phục

Máy ép trái cây không hoạt động, nguyên nhân và cách khắc phục

Chắc hẳn nhiều bạn khi sử dụng máy ép trái cây đã gặp phải tình trạng máy không hoạt động này. Khoan hãy mang máy đến cửa hàng bảo hành. Có thể bạn gặp một số nguyên nhân rất dễ khắc phục sau.

Các bộ phận được lắp đặt không chính xác

Nguyên nhân: Trong lúc lắp ráp các bộ phận lại với nhau, có thể chúng ta lắp sai vị trí hoặc lắp các bộ phận không khớp làm máy không hoạt động để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách khắc phục: Kiểm tra và lắp ráp các bộ phận đúng vị trí, đúng khớp. Nếu không biết cách lắp, bạn có thể mở sách hướng dẫn sử dụng, tìm kiếm thông tin trên Internet và dễ dàng hơn là tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm.

Máy ép chậm không hoạt động do lắp chưa đúng

Máy ép chậm không hoạt động do lắp chưa đúng

Máy tự ngắt nguồn khi bị quá tải

Nguyên nhân: Một số máy có chức năng bảo vệ an toàn, khi bạn cho máy chạy quá lâu dẫn đến sinh nhiệt cao, ép thực phẩm quá cứng hoặc máy bị kẹt, thì máy sẽ tự ngắt để bảo vệ các thiết bị bên trong.

Cách khắc phục:  Hãy tắt máy, rút ​​dây nguồn, rút nguồn điện dây và đợi khoảng 30 phút rồi mới tiếp tục sử dụng lại.

Máy bị kẹt do bã, xơ của các loại rau củ, quả

 Nguyên nhân: khi máy đã ép với lượng nguyên liệu lớn; hoặc với những loại máy không có cần gạt lưới lọc, đặc biệt khi bạn ép rau má, cam,…máy bị kẹt bã dẫn đến không ép được nữa.

Cách khắc phục: Bạn có thể bấm chọn chế độ xoay đảo ngược có hình mũi tên xoay chiều ngay trên thân máy và chờ đợi máy từ từ nhả xơ, bã cứng ra. Sau đó vệ sinh lại máy và sử dụng bình thường, nếu máy bị kẹt cứng thì bạn phải tắt máy, tháo các bộ phận máy ra lấy phần nguyên liệu bị kẹt rồi mới khởi động lại.

Máy ép trái cây bị kẹt bã

Máy ép trái cây bị kẹt bã

Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý máy ép chậm bị kẹt tại nhà

Lỗi máy ép chậm không cho ra nước ép

Tình trạng này diễn ra khá phổ biến khi sử dụng máy ép chậm.

Nguyên nhân: chủ yếu là do cặn bã còn sót lại trên lưới lọc khi chúng ta vệ sinh máy không kĩ. Màng lọc bị tắc khiến nước ép chảy ra rất ít hoặc không chảy ra được.

Cách khắc phục:  Đầu tiên bạn hãy tắt máy sau đó kiểm tra lại bộ lọc và quan trọng nhất là vệ sinh máy. Bạn có thể bấm chọn chế độ xoay đảo ngược có hình mũi tên xoay chiều ngay trên thân máy. Bã và xơ có thể từ từ được nhả ra và sau đó máy ép lại sử dụng được như bình thường. Tuy nhiên, không phải loại máy ép nào cũng sử dụng được tính năng này.

Máy hoạt động với tốc độ chậm và hiệu suất thấp

Nguyên nhân: thường dẫn đến tình trạng này là do bạn sử dụng máy không đúng cách và không bảo dưỡng máy cẩn thận.

Cách khắc phục: chia nhỏ phần hoa quả cần ép, loại bỏ hạt cứng của một số trái cây như cam, bưởi,… hoặc nếu có thể thì bạn hãy gọt vỏ rau củ quả trước khi ép để máy hoạt động nhanh chóng và êm ái hơn.

Chia nhỏ phần hoa quả cần ép

Chia nhỏ phần hoa quả cần ép

Xem thêm: Chọn nguyên liệu thích hợp cho máy ép trái cây đúng cách

Trên đây chỉ là một số lỗi thường gặp cơ bản dẫn đến máy ép trái cây không hoạt động trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đã thử áp dụng hết các cách trên mà máy ép vẫn không hoạt động được thì mang đến cho đội ngũ kỹ thuật nhờ giúp đỡ nhé. Hãy chia sẻ những mẹo nhỏ này nếu bạn cảm thấy nó rất hữu ích.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích