/ Kinh nghiệm hay / / Cách khử mùi nhựa đơn giản mà hiệu quả cho máy xay, máy ép trái cây mới mua

Cách khử mùi nhựa đơn giản mà hiệu quả cho máy xay, máy ép trái cây mới mua

Máy xay, máy ép trái cây là 2 trong số những vật dụng nhà bếp quen thuộc không thể thiếu trong căn bếp của các gia đình hiện đại ngày nay. Có một vấn đề đặt ra với các chị em nội trợ khi quyết định lựa chọn sử dụng 2 sản phẩm này. Đó là làm sao để khử mùi nhựa của máy xay, máy ép trái cây lúc mới mua về. Cùng tìm câu trả lời với Nhà bếp 24h qua bài viết dưới đây.

Lý do máy xay, máy ép trái cây có mùi nhựa công nghiệp khi mới mua?

Không chỉ máy ép trái cây mà hầu hết các sản phẩm có chất liệu bằng nhựa đều có mùi nhựa công nghiệp khi mới mua về. Lý do là trong quá trình gia công sản xuất, người ta không chỉ tạo sản phẩm bằng nhựa thường vốn có sẵn mùi, mà còn cho thêm các phụ gia khác như H2S, AMIN, NH3, C2H4,… để tăng tính dẻo và bền cho sản phẩm. Các chất phụ gia này khi kết hợp cũng mang nặng mùi công nghiệp và thường chứa liều lượng nhất định trong bất kì sản phẩm máy ép nào.

Máy ép trái cây

Một phần mùi này sẽ được phong thải, bay hơi qua thời gian những vẫn sẽ còn một phần bám lên sản phẩm. Bên cạnh đó, trong quá trình đóng gói và xử lý, vận chuyển bảo quản sản phẩm ở không gian, môi trường kín trong các hộp, thùng,… thì sẽ vẫn còn mùi nhựa và điều này là không thể tránh khỏi. Mùi này thực chất không chỉ đem lại cảm giác khó chịu cho người dùng, mà còn có nguy cơ tới sức khỏe của người dùng trong quá trình sử dụng khi gặp nhiệt độ cao.

Các mẹo nhỏ sau đây sẽ phần nào giúp các chị em nội trợ đánh bật nỗi lo về mùi nhựa của máy xay, máy ép trái cây tại nhà. Đặc biệt những cách này sẽ vô cùng đơn giản, hiệu quả lại dễ dàng thực hiện với các nguyên liệu ngay trong bếp nhà mình. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Các cách khử mùi nhựa máy xay, máy ép trái cây đơn giản tại nhà

1, Khử mùi nhựa bằng bã chè, bã cà phê

Gia đình nào có bã chè, bã cà phê thì đừng vội vứt chúng đi, vì ngoài công dụng làm phân bón cho cây như mọi người vẫn hay biết thì nó còn có tác dụng khử mùi cực hiệu quả. Với mùi nhựa của máy ép mới mua về cũng như vậy.

Khử mùi nhựa bằng bã chè, cà phê

Khử mùi nhựa bằng bã chè, cà phê

Cách làm:

  • Lấy bã chè, hoặc bã cà phê còn hơi ẩm cho vào máy ép để khoảng 4 tiếng, sau đó đậy kín nắp lại
  • Bã chè, bã cà phê sẽ đánh tan mùi hôi nhựa công nghiệp và lúc này bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch là xong. Đảm bảo mùi nhựa sẽ không còn nữa.

2, Khử mùi nhựa bằng chanh sả

Trong sả có chứa hàm lượng lớn tinh dầu thơm và chanh có chứa acid tự nhiên. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ không chỉ khử mùi hiệu quả, mà còn làm thơm máy trước khi dùng. Đặc biệt chúng còn rất an toàn và lành tính với người dùng.

Khử mùi nhựa bằng chanh xả

Khử mùi nhựa bằng chanh xả

Cách làm:

  • Đun nước, thả vài lát chanh và 3 củ sả, thêm 1 nhúm muối trắng, cho đến khi nước sôi 100 độ C
  • Sau đó đổ hỗn hợp trên vào máy ép, đậy kín nắp lại khoảng 3-5 tiếng. Có thể bật chế độ xay vừa phải để hỗn hợp rửa sạch đều xung quanh thân máy. Rửa lại với nước sạch.

3, Khử mùi nhựa bằng giấm

Giấm gạo cũng là một trong những gia vị nhà bếp có khả năng khử mùi tốt được nhiều chị em nội trợ lựa chọn sử dụng bởi tính acid tốt tương tự như chanh.

Khử mùi nhựa bằng giấm

Khử mùi nhựa bằng giấm

Cách làm:

  • Đun giấm gạo sôi, sau đó để nguội khoảng 15 phút
  • Đổ giấm vào máy xay, máy ép đậy kín lại khoảng 2-3 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch

4, Khử mùi nhựa bằng baking soda

Baking soda cũng là nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp và có tác dụng tẩy rửa, khử mùi hôi khó chịu của nhựa mới một cách hiệu quả. Baking soda có thể dễ mua ở siêu thị, cửa hàng thuốc hay trên các trang thương mại điện tử online.

Khử mùi nhựa bằng banking soda

Khử mùi nhựa bằng banking soda

Cách làm:

  • Rửa máy xay, máy ép sinh tố bằng nước ấm
  • Sau đó đổ khoảng 15gram bột baking soda vào máy , đậy kín ủ khoảng 20-45 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Khử mùi nhựa bằng nước rửa chén

Với những người không có thời gian để chế biến các dung dịch rửa mà muốn nhanh thì có thể sử dụng ngay nước rửa chén hàng ngày. Nước rửa chén có khả năng rửa sạch và khử mùi hôi nhựa ngay tức thời mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Khử mùi nhựa bằng nước rửa chén

Khử mùi nhựa bằng nước rửa chén

Cách làm:

  • Đổ nước nóng vào cối xay, sau đó nhỏ nước rửa chén vào, lắc đều và rửa thành máy xay
  • Rửa sạch lại bằng nước sạch đến khi hết bọt và hết mùi khó chịu

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin và mẹo để khử mùi nhựa công nghiệp của máy xay, máy ép trái cây khi mới mua về. Nhà bếp 24h hy vọng mang đến những thông tin hữu ích tới độc giả, và đừng quên ủng hộ cho những sản phẩm của chúng tôi. Còn bạn, bạn có những mẹo hay nào nữa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích