/ Kinh nghiệm hay / / Máy ép chậm là gì? tại sao nên sử dụng máy ép chậm

Máy ép chậm là gì? tại sao nên sử dụng máy ép chậm

Gần đây, máy ép chậm xuất hiện nhiều trên thị trường và được các bà nội trợ săn đón với rất nhiều loại xuất xứ, kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc đa dạng. Vậy thì máy ép chậm là gì? Tại sao nên sử dụng máy ép chậm? giữa “hằng hà sa số” các thông tin trên mạng thì các chị em nên làm gì để lựa chọn cho mình chiếc máy ép chậm ưng ý nhất, hãy cùng Nhà bếp 24h tìm hiểu nhé!

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm là máy ép hoa quả có nguyên lý hoạt động nhờ động cơ giảm tốc dẫn động trục vít (vận tốc vòng quay chậm, chỉ từ 45 – 85 vòng/phút), trục vít sẽ nghiền nát rau quả một cách dễ dàng và đưa vào lưới lọc. Sau đó bã và nước ép sẽ được tách ra ngoài theo 2 con đường riêng. Nước ép thành phẩm sẽ vẫn giữ nguyên được mùi vị, dưỡng chất trong hoa quả và đặc biệt ly nước ép hạn chế tách nước và phân tầng như các loại máy ép khác.

Không giống như những chiếc máy ép thông thường, hoạt động nhờ mâm xoay có tốc độ cao có gắn dao cắt, mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào, và nước được tách khỏi phần bã bằng lực ly tâm.

Phân biệt máy ép chậm

Phân biệt máy ép chậm

Lý do nên sử dụng máy ép chậm?

Lý do quan trọng nhất chúng ta nên sử dụng máy ép chậm đó là khi dùng máy ép chậm thì nước ép sẽ giữ được đầy đủ nhất các vitamin, enzim và các thành phần dinh dưỡng quan trọng trong rau quả, điều mà khi sử dụng máy ép nhanh không có được, do khi sử dụng máy ép nhanh không lấy được tối đa lượng nước và các thành phần trong nước ép cũng bị ảnh hưởng do nhiệt độ cao sinh ra trong quá trình ép. Sử dụng máy ép chậm cũng sẽ ít tiếng ồn hơn do vận tốc quay của trục vít rất chậm.

Với máy ép nhanh sẽ có nhược điểm là nước sau khi ép để một thời gian sẽ bị tách nước, tức là nước sẽ lắng xuống đồng nghĩa với việc các các chất dinh dưỡng không còn được giữ lại tuyệt đối.

Xem thêm:

Trên đây là một số giải đáp về máy ép chậm và lý do các bạn nên sử dụng máy ép chậm để ép hoa quả. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được chiếc máy ưng ý để chăm sóc sức khỏe tốt cho mình và gia đình.

Tham khảo một số mẫu máy ép chậm tại Nhà bếp 24h đang kinh doanh các bạn nhé.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

BÀI VIẾT LIÊN QUAN